Username:
yenxuan
Nickname:
yenxuan
Level:3
Registered:2020-02-25 23:11:34
Latest Activity:2020-03-24 23:11:42
About Me:

“Bùng nổ” thị trường cho thuê xe ô tô trực tuyến

Thị trường cho thuê xe ô tô Việt Nam có thể sẽ sôi động hơn nhiều khi có “đại gia” hàng đầu thế giới quyết định đầu tư vào nước ta.

Thách thức không nhỏ

Nhà đầu tư có thể trở thành “ông lớn” nước ngoài thành công, nhưng cũng có thể thất bại sau vài ba năm nếu như có đối thủ cạnh tranh, bởi thị hiếu trải nghiệm ở tầng lớp trung lưu thường luôn khó lường. Trong khi đó, giá xe ở Việt Nam cao hơn so với các nước khác nhiều lần, đó là bài toán chi phí đầu tư ban đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Sẽ khó thành công nếu áp dụng mức giá cao hơn các đối thủ khác để bù vào giá xe, nhưng nếu sử dụng mức giá đồng đều thì khó thu hồi vốn nhanh. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất ô tô, đặc biệt là hãng xe nội địa của Việt Nam vừa tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới, với giá cả hợp lý, có thể sẽ làm giảm nhu cầu thuê xe ô tô.

Ngoài ra, nếu công ty không nắm hết thị trường, quảng cáo trực tuyến không hiệu quả thì rất khó kinh doanh cũng như rất dễ rơi vào vết xe đổ như các nhà đầu tư ngoại trước đây. Đó là rủi ro có thể mất xe, xe bị cầm cố, xe bị khách đem bán, làm hỏng…

Xem thêm:

Thị trường sôi động hơn

Nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu các doanh nghiệp cho thuê ô tô Việt Nam không thay đổi, có thể sẽ chịu “lép vế” ngay trên sân nhà. Bởi, các doanh nghiệp ngoại đều áp dụng công nghệ mới, thậm chí liên kết với các hãng taxi công nghệ...

Trong khi đó, dịch vụ cho thuê ô tô trên thị trường thương mại trực tuyến tại Việt Nam chưa có thương hiệu nào đủ mạnh để có thể cạnh tranh với đối thủ ngoại. Đó là chưa kể dịch vụ cho thuê xe ở Việt Nam đang gặp phải vấn đề không chỉ về giá cả mà chất lượng xe, cung cách phục vụ.

Không thể bỏ qua:

Nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và nhập cuộc thị trường kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực cho thuê ô tô. Để tối ưu khả năng cạnh tranh, những doanh nghiệp này đã sử dụng bộ công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến. Chính vì vậy, họ tự tin trong việc tiếp cận và đánh giá nhu cầu khách hàng để xác định đúng phân khúc khách hàng phù hợp với mình. 

Đừng bỏ lỡ:

Gia tăng khả năng cạnh tranh

Để cạnh tranh được với các "ông lớn" nước ngoài, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe Việt Nam cần liên kết với nhau, phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới, tăng chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tham khảo:

Mặc dù vậy, với sự nhập cuộc của nhà đầu tư nước ngoài sẽ khiến thị trường cho thuê ô tô Việt Nam sôi động hơn, nhất là ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp, các nhân sự cấp cao nước ngoài có nhu cầu thuê xe dài hạn, các nhà tổ chức tour du lịch…

Tuy nhiên, sự nhập cuộc của doanh nghiệp ngoại sẽ phát sinh những rắc rối trên mặt trận pháp lý - vốn là điểm yếu cố hữu của nền kinh tế.

Xem thêm:


Copyright 2000-2022 Gendou | Terms of Use | Page loaded in 0.1495 seconds at 2022-08-11 22:55:33